Lắc vòng có gây vô sinh không? Bệnh vô sinh

Nhìn chị em chọn việc lắc vòng để giảm béo nhưng có thông tin là lắc vòng gây vô sinh. Vấn đề này bác sĩ sẽ giải thích như thế nào?

Lý do bị thừa cân, béo phì?

Công việc ít vận động chủ yếu làm việc văn phòng khiến chị em béo bụng. Ăn quá nhiều chất béo, ăn khuya ít vận động. Phái đẹp không những mặc cảm về vòng 2 gần bằng vòng 3. Béo phì vừa mặc đồ xấu mà dễ sinh ra bệnh tật.

giảm cân bằng lắc vòng
Ăn nhiều tinh bột, chất béo ít vận động dẫn đến béo phì

Giảm cân thôi! giảm béo bằng lắc vòng

Lắc vòng giảm mỡ bụng dưới
Lắc vòng giảm mỡ bụng dưới

Mang vòng lắc eo về nhà cốt để cải thiện vòng 2 phì nhiêu.  Tích cực lắm vài hôm rồi vứt 1 xóa một bên do nghe đâu càng lắc càng to nếu dừng lại.

Tin đồn lắc vòng sẽ gây vô sinh, bệnh vô sinh? Đúng hay không?

Lắc vòng giảm mỡ bụng vào thời gian nào là tốt
Lắc vòng giảm mỡ bụng

Có bạn nói ban đầu lắc cũng giảm eo thật nhưng đừng dừng lại eo to nhanh lắm hơn cả lúc chưa tập. Ban đầu tích cực vòng eo đúng giảm thật nhưng các chị đã dừng lại khi nghe các chị cảnh báo lắc vòng dễ bị vô sinh.

Do vòng chạm mạnh vào xương chậu, buồng trứng gây ảnh hưởng đến việc có con sau này. Không chỉ từ chối các loại vòng mây nặng nề truyền thống. Kể cả các vòng tràng hạt bị các chị em tẩy chay.

Đây là vòng các hạt gỗ sâu lại với nhau bằng sợi dây thừng. Theo nguyên lý lắc vòng tràn hạt các hạt gỗ xoay tròn có tác dụng massge đánh vùng mở thừa ở vòng 2. Tuy nhiên chỉ 1 thời gian ngắn loại vòng này cũng bị tẩy chay bởi tin đồn vô sinh.

Hỏi bác sĩ về vấn đề này nhé!

Lắc vòng có gây vô sinh không
Lắc vòng có gây vô sinh không?

Tuy nhiên bác sĩ sản khoa cho biết việc lắc vòng rất tốt cho chị em phụ nữ, không có chuyện gây vô sinh. Hoạt động các vòng chủ yếu tác động lên vùng xương hông. Trong khi đó buồng trứng, tử cung nằm ở phía dưới.

Dù vòng quá to nặng đến đâu cũng không ảnh hưởng đến các cơ quan có chức năng sinh sản. Vì vậy, lắc vòng chỉ tác động bên ngoài các lớp mỡ. Lực tác động không đủ mạnh để tác động đến các cơ quan bên trong ổ bụng. Do đó, lắc vòng không có chuyện buồng trứng bị teo, tử cung, ống dẫn trứng bị dập.

Lắc vòng là bài tập vận động cơ thể rất tốt, khi lắc vòng tác động các thành cơ vùng bụng, cơ lưng, cơ hoành tạo sức bền dẻo vai cho cơ thể.  Chị em hoàn toàn tin tưởng rằng lắc vòng lâu dài sẽ không sợ ảnh hưởng đến việc có con.

Vậy trường hợp nào không được lắc vòng?

Bác sĩ cho biết chỉ khi phụ nữ có bầu từ 3-4 tháng thai nhi trồi cao lên vùng xương hông, vòng lắc mới chạm gây ảnh hưởng.

Tìm hiểu thêm các trường hợp mắc bệnh vô sinh

Nguyên nhân vô sinh
Nguyên nhân vô sinh

Nói về vấn đề gây vô sinh cho chị em bác sĩ cho biết thêm nguyên nhân do nạo hút thai, nghiện máy tính, điện thoại, quan hệ tình dục bừa bãi, lạm dụng chất kích thích. Đều có thể gây viêm tắc vòi trứng làm tỉ lệ vô sinh đang gia tăng nhanh.

Nam giới hay nữ giới mắc bệnh vô sinh nhiều hơn?

Bác sĩ cho biết thêm tỉ lệ vô sinh ở phụ nữ nhiều hơn nam giới vì sau lần sảy thai, sinh nở hoặc nạo hút thai. Bộ phận sinh dục nữ bị viêm nhiễm nhất là các bệnh viêm nhiễm cổ tử cung.

Viêm nhiễm đường sinh dục thường mang đến hậu quả là gây tắc thai, ống dẫn trứng. Khi ống dẫn trứng bị tắc đường đi của tinh trùng bị cản trở nên lượng tinh trùng phóng ra mà không thể thụ tinh.Còn khi tử cung bị viêm nhiễm các niêm nạc phủ bên trong buồng trứng bị tổn thương không thuận lợi cho phôi làm tổ.

Lý do không mang thai?

Những dấu hiệu vô sinh ở phụ nữ
Những dấu hiệu vô sinh ở phụ nữ

Những trường hợp niêm nạc tử cung không được điều trị dứt điểm để thành mãn tính làm cho lớp niêm nạc này bị tổn thương nhiều hơn. Tử cung không còn niêm nạc bao bọc khiến 2 mặt tử cung dính vào nhau, tử cung bị dính thì phôi thai không thể làm tổ.

Tham khảo ý kiến các huấn luyện viên

Theo các huấn luyện viên thể thao lắc vòng được coi là phương pháp giảm mỡ kích thích vòng 2 hiệu quả. Đồng thời tiêu hao năng lượng hiệu quả nhanh chóng khi kết hợp với ăn uống. Các huấn luyện viên đưa ra lời khuyên nếu mỡ thừa nhiều và dày thì nên tập lắc vòng.

Lúc đầu từ 15 phút sau lên 20, 30 phút, tập sau giờ khoảng 2 tiếng đồng hồ. nên chọn vòng nhỏ nhẹ để tập, tập đúng kỷ thuật để đạt hiệu quả nhất. Hơn nữa sẽ không làm cơ thể bị đau hay mất sức quá nhiều

Cách lắc vòng để giảm béo vòng 2 một cách nhanh chóng

Đầu tiên, lưng thẳng cơ thể thả long, hai chân đặt rộng bằng hai vai, tay phải dang rộng, tai phải giữ vòng bên trên eo. Bước 2, chân và vai đứng tư thế đầu chỉ sử dụng lực của phần hông, eo để lắc vòng theo chiều kim đồng hồ. Mấy ngày đầu nên tập với mức độ vừa phải để cho cơ thể thích dần

Đây có thể là thông tin rất hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn có được vòng eo như các bạn mơ ước. Nếu các bạn thấy yêu thích bài viết của mình hay có ý kiến gì thì comment bên dưới các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *